Công Tác Xã Hội
LỚP HỌC GIÁ TRỊ SỐNG CHO TRẺ EM MỒ CÔI VÀ TRẺ EM NGHÈO TẠI NHA TRANG
Giá trị sống là chương trình giáo dục bao gồm 12 giá trị với hàng loạt các hoạt động mang tính trải nghiệm và các phương pháp thực hành, giúp con người khám phá trở lại và phát triển 12 giá trị toàn cầu căn bản của mỗi cá nhân như Hòa bình, Tôn trọng, Yêu thương, Hợp tác…, mà không liên quan đến tôn giáo, chính trị. 
Hiện nay chương trình đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Chương trình được chính thức đăng ký hoạt động tại 80 nướcđã có mặt tại Việt nam từ năm 2000Với phương châm “Giá trị không thể tính phí”, các đợt tập huấn Giá trị sống được tổ chức thuần túy dựa trên tinh thần tình nguyện của các Tập huấn viên và Giáo dục viên.
Được sự tài trợ kinh phí từ Trung tâm Học tập và Phát triển Cộng đồng Việt -VLCDC, 4 lớp học GTS dành cho các em mồ côi trẻ em nghèo tại Nha trang đã được thực hiện tại chùa Lộc thọ vào sáng thứ 7 hàng tuần. Các Giáo dục viêncủa lớp học chính là các bạn Tình nguyện viên của VLCDC đã tham gia vào các chương trình GTS trước đó và đã nhận được lợi ích từ chương trình và mong muốn cng hiến trở lại cho cộng đồng.  
Sau gần 2 năm triển khai, đã ghi nhận được nhiều thay đổi đáng kể về nhân cách của các đối tượng tham dự.
Được biết sắp tới VLCDC sẽ tiếp tục tài trợ và triển khai chương trình này tại các tỉnh thành khác cho các đối tượng đặc biệt như trẻ em nghèo, người khuyết tật, thanh niên bị nhiễm HIVS
Trở về Bản in Lên đầu trang
Các tin đã đưa
Thông tin đóng góp
Chương trình cho Bệnh Nhi tại Tp.HCM
CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT.
THAM QUAN MÁI ẤM ANH ĐÀO