Dự Án
PHÁT TRIỂN CHUYÊN GIA TRẺ
Nằm trong khuôn khổ nhân rộng dự án STEPS4NGOS, được hỗ trợ bởi chương trình Thanh niên hành động (Youth in Action) của Ủy ban Châu Âu, Chương trình Phát triển Chuyên gia trẻ (Young Professional Development Program –YPDP) với tâm huyết của các chuyên gia tình nguyện nước ngoài và Việt nam, đã và đang được triển khai rất thành công tại Việt Nam trong gần hai năm vừa qua. Phát triển Chuyên gia trẻ giúp các bạn trẻ ngoài việc học “làm gì” còn biết được mình “là ai” thông qua việc nhận ra giá trị của bản thân và của người xung quanh, đồng thời hướng các bạn sớm ý thức được vai trò của một “công dân toàn cầu” trong thời đại ngày nay. Với phương pháp đào tạo “Học thông qua Làm” (Learning by Doing), “Học tập sáng tạo tổng hợp” (Blended Learning Program), chương trình Phát triển chuyên gia trẻ tập trung vào 3 nhóm: 1. Kiến thức: thế nào là một công dân toàn cầu, tính cầu toàn/độc lập, công bằng và trách nhiệm, văn hóa… 2. Kỹ năng: tương tác, quản lý công việc, phát triển bản thân 3. Thái độ: trân quý bản thân và người xung quanh… mà ở đó, học viên chương trình được tiếp xúc với các chuyên gia trẻ từ nhiều nước trên thế giới với những chuyên ngành khác nhau.
Ông Trịnh Quang Sơn –Trưởng toàn quyền Dự án STEPS4NGOS tại Việt nam cho biết: “Với khát khao có thể xây dựng được một đội ngũ có đủ khả năng đáp ứng được công việc đồng thời nâng cao giá trị bản thân để trở thành những “công dân toàn cầu” trong tương lai, từ năm 2010 tôi đã cùng với các cộng sự bắt tay vào thực hiện chương trình Chuyên gia trẻ (YPDP). Chương trình thực hiện đầu tiên tại Hà Nội do Tổ chức V4D thực hiện, và hơn cả sự mong đợi của chúng tôi, chương trình được các bạn trẻ đón nhận và đánh giá cao. Tính đến thời điểm này Chuyên giả trẻ đã có hơn 1000 bạn trẻ theo học, nhiều học viên của đã trở thành tình nguyện viên, cùng cộng tác với chúng tôi phát triển chương trình này”.
" Vừa được học kỹ năng vừa có cơ hội thực tập tiếng Anh"
 Chỉ được triển khai trong khoảng thời gian ngắn nhưng Chuyên gia trẻ đã có sức lan tỏa khá nhanh, số lượng các chuyên gia tình nguyện đồng hành cùng chương trình đến thời điểm này đã là hơn 200 người, trong đó có khoảng 95% là người nước ngoài. Chương trình được triển khai dưới hình thức “Learning by Doing”, “Blended Learning Program”, học 12 buổi/ một tháng. Ngoài các chương trình học chính các bạn trẻ còn có cơ hội tìm hiểu văn hóa, giới thiệu văn hóa Việt Nam với những người bạn quốc tế là chính các chuyên gia và các học viên là người nước ngoài cùng khóa học hoặc tham những buổi hội thảo chuyên đề do các chuyên gia của YPDP trình bày.
Vũ Bảo Châu - Giám đốc VLCDC, Chuyên gia Cố vấn Chương trình YPDP, là người đồng hành với chương trình từ ngày đầu tiên cũng cho biết, tiếp tục hành trình thực hiện mục tiêu giúp người trẻ tuổi nâng cao khả năng dụng ngoại ngữ và kỹ năng nghề nghiệp với các chuyên gia đến từ nhiều nước khác nhau, vào tháng 5 tới đây, Chuyên gia trẻ sẽ tiếp tục được triển khai tại thành phố biển Nha Trang và tiếp theo đó điểm đến của chương trình sẽ là TP. Hồ Chí Minh Chương trình sẽ do Tổ chức Viet Learning and Community Development Center (VLCDC) đại diện của STEPS4NGOS tại miền Trung và miền Nam thực hiện.
Trở về Bản in Lên đầu trang
Các tin đã đưa
BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM HỌC TẬP VÀ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG VIỆT (Từ 12/12/2012 đến 12/12/2015)
LIGHT UP FUTURE
SỐNG KHỎE - SỐNG LÀNH MẠNH VÀ TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG
DỰ ÁN “HÀNH TRÌNH VĂN HÓA KẾT HỢP CÔNG TÁC XÃ HỘI”