Trại
Trại hè BLUE OCEAN 2014

     Với chủ đề “Power Of Love – Sức mạnh yêu thương”, Trại hè trải nghiệm Blue Ocean Camp 2014 do Trung tâm Học tập và Phát triển Cộng đồng Việt (tên viết tắt tiếng Anh là VLCDC) tổ chức đã diễn ra trong 4 ngày từ 26 đến 29 tháng 7 vừa qua tại Khu du lịch Đảo Suối Hoa Lan, cách trung tâm thành phố khoảng 30km về phía Đông Bắc. Với quy mô chỉ hơn 20 người ở năm ngoái, Trại hè năm nay đã tăng lên 44 trại sinh và chủ yếu là các bạn trẻ từ cấp 2 cho tới đại học đến từ nhiều nơi như Hà Nội, Quảng Bình, Đà Lạt Đắc Lắk, Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh. Đúng như tên gọi “Sức mạnh yêu thương”, tại đây các bạn đã được tham gia vào các hoạt động từ mang đậm tinh thần đồng đội như: Đặt tên gia đình, vẽ và làm cờ nhóm, chạy cùng đồng đội, chèo bè, nấu ăn, các trò chơi trên cạn như cõng bạn vượt mìn, vượt chướng ngại vật... Bên cạnh đó, các trại sinh còn được thấm nhuần những bài học thể hiện giá trị sâu sắc như học về tình yêu thương thực sự, về lòng trân quý bản thân thông qua việc làm thiệp, viết thư cổ vũ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Lộc Thọ - Nha Trang hay viết thư nhắn nhủ cho chính mình.


Dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ VŨ BẢO CHÂU – Chuyên viên huấn luyện, Cố vấn dự án STEPS4NGOS thuộc chương trình “Thanh niên hành động” - Ủy ban Châu Âu, các trại sinh đã tham gia các hoạt động nhằm ý nghĩa trau dồi cho người chơi tình yêu thương, sự tự tin, rèn luyện kĩ năng mềm, loại bỏ mệt mỏi chốn thành phố nhộn nhịp. Hơn hết nó còn giúp mỗi thành viên trong đội trở nên hiểu nhau hơn, biết chia sẻ hơn và gắn kết hơn như một gia đình thực sự.


Dưới đây là một số chia sẻ của trại sinh:

TiengbangTraihe “Được biết Blue Ocean Camp là Trại hè hàng năm của Trung tâm học tập và phát triển cộng đồng Việt. Đây là nơi để các bạn trẻ được học hỏi, trải nghiệm và khám phá bản thân mình ngoài những điều mà sách vở có thể dạy được. Trại hè 2014 đã kết thúc trong niềm luyến tiếc và đầy xúc động”.

 Martino Tín Xa trại hè Blue Ocean 2014 này, trở về thành phố với cuộc sống nhộn nhịp thường ngày, có chút bồi hồi xúc động. 4 ngày ở quá ngắn với mình... nhớ những gương mặt thân quen không sao quên đc. Giờ ở Thành Phố thấy nó thật là trống vắng trong tâm hồn của mình, Mỗi ngày trại hè là một ngày mình cảm thấy hạnh phúc bên những người "Thân nhưng chưa từng thân". Họ giúp mình hiểu ra được nhưng giá trị tình thân cuộc sống. Mong rằng năm sau trại hè vẫn còn đc tiếp tục và đón thêm nhiều thành viên mới hơn nữa...

Châu Nguyễn : Đầu tiên, mình rất nhớ trại, nhớ biển, nhớ thiên nhiên cũng như con người ở Nha Trang. Tuy ngày cuối không khóc, nhưng thật sự mình rất biết ơn trại và cái duyên đã cho mình gặp được những con người đáng yêu. Trước đây mình là một người thích hoạt động độc lập và tùy hứng, cầu toàn trong công việc nên cũng không thích làm việc nhóm lắm. Blue Ocean Camp giúp mình có suy nghĩ khác về cách làm việc nhóm. Mỗi người có những ưu khuyết khác nhau và bổ sung cho nhau. Ngoài ra làm việc nhóm cũng giúp mình học hỏi được rất nhiều điều từ người khác. "Kẻ mạnh không phải là kẻ dìm người xuống, kẻ mạnh là kẻ nâng đỡ cho người khác."

(Nguyễn Phúc Cát Tường)
Trở về Bản in Lên đầu trang
Các tin đã đưa
MÔI TRƯỜNG YÊU THƯƠNG
Blue Ocean Camp 2015 - Chương Trình Công Dân Toàn Cầu
Trại hè Blue Ocean 2014 - SỨC MẠNH YÊU THƯƠNG
CẢM NHẬN VỀ TRẠI BLUE OCEAN 2013
“BLUE OCEAN”, TRẠI HÈ THANH NIÊN QUỐC TẾ