Trao Đổi Văn Hóa
Giao lưu Break-dance

Ngày 6 & 7/6 vừa qua, 5 bạn nam đến từ nhóm nhảy NTU breakers của trường Đại học Công nghệ Nanyang (tên tiếng Anh: Nanyang Technological University) tại Singapore đã có buổi dạy nhảy cho các em nhỏ tại chùa tình thương Lộc Thọ, thành phố Nha Trang. Nằm trong khuôn khổ giao lưu văn hóa giữa trường Nanyang với Trung tâm Học tập và Phát triển cộng đồng Việt (viết tắt: VLCDC) thường xuyên dạy các lớp giá trị sống hằng tuần tại đây, các bạn Singapore đã mang đến dự án: Breaking save my life (tạm dịch: Nhảy đã cứu rỗi cuộc sống của tôi). Bắt nguồn từ một câu chuyện rất lâu bên Mỹ khi một số bạn trẻ dạy nhảy cho các em nhỏ trong tù nhằm giúp các em tạo niềm đam mê và bắt đầu lại cuộc đời, 5 bạn Singapore đến với ngôi chùa này với mục đích mang đến cho các em kiến thức cơ bản về hiphop, giúp các em phần nào làm quen với các điệu nhảy và tạo niềm vui sau những giờ học căng thẳng. Qua 2 ngày từ sáng đến chiều, các bạn Singapore và gần 20 bạn tình nguyện viên của VLCDC đã cùng nhau dạy những động tác cơ bản. Tuy khó khăn về giao tiếp ngôn ngữ nhưng các bạn cũng như các em đều cố gắng và luôn có những tiếng cười trong suốt cả buổi. Bạn Đặng Duy Tùng ,  sinh vien nam 2 truong dai hoc Nha Trang va la tinh nguyen vien cua VLCDC, một trong nhiều sinh viên tham gia lớp học đặc biệt này chia sẻ:

“Trong nhung ngay vua roi, co cac ban sinh vien truong dai hoc Singapore da ve day de day nhay cho minh, cac em o chua Loc Tho va cung nhu cac tinh nguyen vien khac. Trong suot qua trinh day nhay, co nhung dong tac rat kho, ban than minh cung nhu cac tinh nguyen vien khac gap rac roi trong van de nay. Nhung su vui ve va hoa nhip cung da giup xua di noi met nhoc trong qua trinh luyen tap. Va tuy thoi gian cung kha ngan ngui doi voi cac ban Singapore, nhung minh, cac tinh nguyen vien va cac em o chua Loc Tho cung hy vong trong tuong lai gan, ho se quay lai va tiep tuc cong viec day nhay cho minh, cac em nho va cac ban tinh nguyen vien. "

   

Được biết các bạn của nhóm nhảy NTU breakers thường xuyên dạy cho các em nhỏ tại các trại trẻ mồ côi, các trung tâm bảo trợ xã hội bên Singapore và đây là lần đầu tiên các bạn thực hiện giảng dạy tại Việt Nam. Kết thúc chương trình học, các em đều chắp tay chào tạm biệt và gửi gắm mong muốn gặp lại các anh chị trong thời gian gần nhất.

(Cát Tường –FM Sinh viên Khánh hòa)

Trở về Bản in Lên đầu trang
Các tin đã đưa
Giao lưu văn hóa và Công tác xã hội